THÔNG TIN TƯ VẤN VISA CHÂU ÂU – DÀNH CHO KHÁCH ĐI DU LỊCH THỰC HIỆN TẠI TP HCM

ĐIỀU KIỆN CẤP PHÁT VISA TẠI TP HCM:

LƯU Ý KHI XIN VISA KHỐI SCHENGEN:

– Hành trình bay đến nhập cảnh quốc gia nào đầu tiên sẽ liên hệ LSQ nước đó để xin Visa.

– Được cấp Visa khối Schengen, Quý khách có thể đi lại thoải mái trong các nước thuộc khối Shengen. Thời hạn visa, số ngày được lưu trú, số lần nhập cảnh…Tùy thuộc vào hồ sơ mà LSQ cho phép.

– Thủ tục hướng dẫn cho khách khi có hành trình bay đến đầu tiên là: Pháp

THỦ TỤC VISA CỦA PHÁP:

– Lãnh sự quán Pháp tại TP HCM không tiếp khách trực tiếp và qua điện thoại.

– Mọi cuộc hẹn, lịch nộp visa đều được xác nhận qua email và qua xác nhận trên website. Vui long in xác nhận (Có mã vạch) khi đến LSQ Pháp để làm thủ tục vào cổng.

– Khi đã có lịch hẹn phải đến đúng thời gian, nếu thay đổi hoặc hủy cuộc hẹn phải thực hiện bằng thao tác trên website: www.consulfrance-hcm.org

HỒ SƠ CẦN THIẾT GỒM CÓ:

– Hộ chiếu còn hiệu lực trên 06 tháng tính đến ngày khởi hành, photo 05 trang đầu của hộ chiếu & các trang có đóng dấu xuất nhập cảnh, hoặc thị thực trước đó.

– 02 hình 4*6 phông trắng chụp không quá 06 tháng.

– Kê khai & điền đầy đủ thông tin trên tờ khai xin thị thực ngắn hạn bằng tiếng anh hoặc tiếng Pháp (Có 02 mẫu tiếng anh & tiếng pháp) – Đương đơn phải ký trực tiếp.

– Hộ khẩu nguyên cuốn phải dịch sang tiếng anh hoặc pháp có công chứng (Đối với người Vn), đối với người nước ngoài tạm trú tại VN cần thẻ tạm trú hoặc thị thực còn giá trị & bản sao.

– Đối với đương đơn dưới 18 tuổi: Bổ sung giấy khai sinh bản sao có công chứng, giấy xác nhận đồng ý của cả cha & mẹ cho đi du lịch (Dù cha mẹ có đi cùng), bản sao chứng minh thư của ba và mẹ, xác nhận quá trình học tập (Dịch sang tiếng Anh hoặc pháp – có công chứng).

– Đối với người trên 18 tuổi: Phải có chứng nhận tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn, ly hôn, chứng tử…(Dịch sang tiếng Anh hoặc Pháp)

– Vé máy bay, hành trình vé máy bay bằng tiếng Anh/ pháp

– Booking khách sạn lưu trú tại Pháp hoặc các nước trong khối schengan tương ứng với lịch trình xin visa (Xác nhận bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp)

– Xác nhận bảo hiểm du lịch.

– Giấy xác nhận hồi hương (bản sao) – Nếu có – bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

CHỨNG MINH CÔNG VIỆC: Cụ thể & rõ ràng

– Nếu là chủ doanh nghiệp:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh (Bản sao có công chứng còn hạn 6 tháng)/ đăng ký mã số thuế.

+ Giấy báo cáo thuế 03 tháng gần nhất (Bản sao có đóng dấu của Công ty) & thông báo thuế thu nhập doanh nghiệp năm trước đó.

+ Các hợp đồng kinh tế trong thời gian gần nhất (Nếu có)

– Nếu là nhân viên:

+ Chức danh, địa chỉ, điện thoại cơ quan đang làm việc.

+ Hợp đồng lao động cụ thể thời gian làm việc (Bản sao có thị thực của Công ty); các quyết định bổ nhiệm chức vụ, xác nhận bảng lương hàng tháng (06 tháng gần nhất)

+ Đơn xin nghỉ phép & quyết định cho nghỉ phép đi du lịch của Công ty chủ quản trong thời gian cụ thể. Ghi rõ thông tin lãnh đạo cao nhất quyết định cho nghỉ việc đi du lịch (Họ tên, địa chỉ, số đt, email liên hệ…)

+ Nếu nghỉ hưu phải có xác nhận hưu trí, thẻ hưu trí và sổ lương hưu.

CHỨNG MINH KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH: Càng nhiều càng tốt

– Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất hoặc photo sổ tiết kiệm (Số tiền càng nhiều càng tốt – số dư tối thiểu tương đương 7.000 USD). Lưu ý: các chứng từ sao kê từ ngân hàng phải có hiệu lực trong vòng 2 tháng tính đến ngày khởi hành.

– Chứng từ sở hữu các tài sản: Nhà đất, nhà xưởng, ô tô, ..

– Chứng từ về thu nhập lợi tức từ cổ phiếu, cổ đông công ty, nhà cho thuê, hợp đồng hùn vốn…(Nếu có)

– Giấy xác nhận mức lương của cơ quan đang công tác.

– Xác nhận chi phí tham gia do ai chi trả (Người thân mời, tự túc…)

– Ngoài ra cần có: Thư mời & bão lãnh của đối tác tại Nhật & của Công ty du lịch tại VN; Chương trình tour; hành trình vé máy bay…(Công ty du lịch chuẩn bị).

– Thời gian xin cuộc hẹn nộp hồ sơ phải thực hiện trên mạng: Lịch nộp hồ sơ được xếp nhanh nhất sau 2 – 3 ngày kể từ ngày đặt lịch hẹn thành công trên website.

– Thời gian duyệt hồ sơ & cấp visa: Từ 7 – 10 ngày sau khi LSQ kiểm tra & nhận đủ hồ sơ – Có giấy hẹn. Nếu cần phải bổ sung hồ sơ LSQ sẽ liên hệ qua điện thoại yêu cầu bổ sung ngay sau đó.

– Chi phí nett (2012): 60 Euro/ Visa (Nộp ngay nếu như hồ sơ nay đủ và được chấp nhận) – Chưa bao gồm các chi phí dịch thuật, thư mời, bảo lãnh

– Nếu bị từ chối cấp Visa: Quý khách cũng phải chịu chi phí: 150 Euro/ visa cho việc xuất thư mời, bảo lãnh và chi phí dịch thuật.

– Đương sự trực tiếp cầm hồ sơ, xếp hàng theo lịch hẹn nộp visa và trả lời các câu hỏi do LSQ đặt ra, lấy dấu vân tay…

Ngoài ra, LSQ Pháp có quyền yêu cầu cung cấp bổ sung một số giấy tờ cần thiết để làm rõ trong việc xem xét cấp/ phát Visa.

Chúc quý khách có những giây phút vui vẻ cùng người thân và gia đình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG DU LỊCH ÚC CHÂU

174-176 NGUYỄN HỮU THỌ, KP 2, TT BẾN LỨC, LONG AN

Điện thoại: (072) 3638 696 Fax: (072) 3526 667

Hotline: 0937 434 889 _ Ms Diễm Hạnh

Email: hanh_n@ucchautravel.com.vn