THÔNG TIN TƯ VẤN VISA MỸ – DÀNH CHO KHÁCH ĐI DU LỊCH THỰC HIỆN TẠI TP HCM


ĐIỀU KIỆN CẤP PHÁT VISA TẠI TP HCM:
1. Chứng minh/ kê khai cá nhân:
– Hộ chiếu còn hiệu lực trên 06 tháng (Tính từ ngày khởi hành) & hộ chiếu phải có chử ký của người được cấp (Trang 3). Kèm các hộ chiếu cũ có từng đi các nước phát triển sẽ tốt hơn: Như Châu Âu, Nhật, Hàn Quốc…Hoặc các hình ảnh chứng minh từng đi đến các nước đó.
– Khách hàng chuẩn bị 02 hình 5*5 phông trắng (Chụp không quá 6 tháng, chụp với áo có cổ).
– Hộ khẩu photo nguyên cuốn – Có thị thực trong vòng 06 tháng (LSQ có thể yêu cầu bổ sung hộ chiếu gốc để đối chiếu)
– Giấy CMND photo có thị thực (Trong vòng 6 tháng)/ hoặc Giấy khai sinh (Bản sao có công chứng còn hiệu lực)
– Chứng nhận tình trạng hôn nhân: Bản sao đăng ký kết hôn (Nếu đã có gia đình), xác nhận độc thân (Nếu chưa có gia đình), xác nhận ly hôn (nếu đã ly hôn), xác nhận chứng tử (nếu chồng/ vợ đã mất).
– LSQ Mỹ tại TP HCM không yêu cầu trẻ em đi cùng phải có hộ chiếu riêng.
– Kê khai đầy đủ và nộp giấy khai sinh của tất cả các con của đương sự (nếu có); Nếu có con đang học tại Mỹ phải có thông báo bảng điểm của nhà trường trong 06 tháng gần nhất, có giấy biên lai thu học phí, các biên nhận chuyển tiền.
– Nộp biên lai chuyển tiền lệ phí phỏng vấn visa Mỹ (Không hoàn lại) là 160 USD tại Ngân hàng Citibank (01 lần phỏng vấn) – Không hoàn, nhưng có quyền chuyển cho người khác.
– Điền đầy đủ thông tin & ký vào form khai xin thị thực Mỹ (Mẫu DS -160 – Du lịch Festival có thể cung cấp).
– Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn có mã vạch rõ ràng của LSQ Mỹ.
2. Chứng minh/ kê khai công việc:
– Nếu là chủ doanh nghiệp:
+ Giấy phép đăng ký kinh doanh (Bản sao có công chứng còn hạn 6 tháng)/ đăng ký mã số thuế.
+ Giấy báo cáo thuế 03 tháng gần nhất (Bản sao có đóng dấu của Công ty) & thông báo thuế thu nhập doanh nghiệp năm trước đó.
+ Biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất.
+ Hình ảnh, brochure giới thiệu về công ty, giới thiệu chức năng kinh doanh của Công ty.
+ Bảng lương của CB NV Công ty mình đang kinh doanh (nếu có).
+ Các hợp đồng kinh tế trong thời gian gần nhất (Nếu có)
– Nếu là nhân viên:
+ Chức danh, địa chỉ, điện thoại cơ quan đang làm việc.
+ Hợp đồng lao động cụ thể thời gian làm việc (Bản sao có thị thực của Công ty); các quyết định bổ nhiệm chức vụ, xác nhận bảng lương hàng tháng (06 tháng gần nhất)
+ Đơn xin nghỉ phép & quyết định cho nghỉ phép đi du lịch của Công ty chủ quản trong thời gian cụ thể.
+ Nếu nghỉ hưu phải có xác nhận hưu trí, thẻ hưu trí và sổ lương hưu.
3. Chứng minh khả năng tài chính:
– Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất hoặc photo sổ tiết kiệm (Số tiền càng nhiều càng tốt – số dư tối thiểu tương đương 10.000 USD) – Không chấp nhận tờ chứng nhận số dư tài khoản cuối kỳ. Lưu ý: các chứng từ sao kê từ ngân hàng phải có hiệu lực trong vòng 2 tháng tính đến ngày khởi hành.
– Chứng từ sở hữu các tài sản: Nhà đất, nhà xưởng, ô tô, ..
– Chứng từ về thu nhập lợi tức từ cổ phiếu, cổ đông công ty, nhà cho thuê, hợp đồng hùn vốn…(Nếu có)
– Giấy xác nhận mức lương của cơ quan đang công tác.
– Xác nhận chi phí tham gia do ai chi trả (Người thân mời, tự túc…)
– Ngoài ra cần có: Thư mời & bão lãnh của đối tác tại Nhật & của Công ty du lịch tại VN; Chương trình tour; hành trình vé máy bay…(Công ty du lịch chuẩn bị).
– Thời gian xin cuộc hẹn phỏng vấn trên mạng: Lịch phỏng vấn được xếp nhanh nhất sau 10 – 15 ngày kể từ ngày đặt lịch hẹn thành công trên website.
– Thời gian duyệt hồ sơ & cấp visa: Từ 2 – 5 ngày sau khi phỏng vấn thành công. Nếu không đạt sẽ bị trả hộ chiếu ngay sau khi phỏng vấn.
– Chi phí nett (Từ 13/4/ 2012): 160 USD/ Visa (Single Entry) – Chưa bao gồm các chi phí dịch thuật, thư mời, bảo lãnh
– Nếu bị từ chối cấp Visa: Quý khách cũng phải chịu chi phí: 250 USD/ visa cho việc xuất thư mời, bảo lãnh và chi phí dịch thuật.
– Đương sự trực tiếp cầm hồ sơ, xếp hàng theo lịch hẹn và trả lời các câu hỏi do LSQ đặt ra, lấy dấu vân tay…
– Ngoài ra, LSQ Mỹ có quyền yêu cầu cung cấp bổ sung một số giấy tờ cần thiết để làm rõ trong việc xem xét cấp/ phát Visa.
– Đối với dạng Visa du lịch kết hợp thăm thân, cần bổ sung thêm:
+ Bằng chứng về mối quan hệ với người tại Mỹ: xác nhận nhân thân, giấy kết hôn, hình ảnh…
+ Bằng chứng về hiện trạng của người tại Mỹ: Xác nhận địa điểm nơi cư trú, xác nhận công việc rõ ràng, bản sao hộ chiếu Mỹ/ hộ tịch của người sinh sống tại Úc
+ Chứng minh thu nhập tài chính tại Mỹ: Thư mời hoặc bão lãnh có xác nhận chi phí phí bảo lãnh/ đủ khả năng chi trả trong thời gian thăm thân tại Mỹ.

Chúc quý khách có những giây phút vui vẻ cùng người thân và gia đình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
VĂN PHÒNG DU LỊCH ÚC CHÂU
174-176 NGUYỄN HỮU THỌ, KP 2, TT BẾN LỨC, LONG AN
Điện thoại: (072) 3638 696 Fax: (072) 3526 667
Hotline: 0937 434 889 _ Ms Diễm Hạnh
Email: hanh_n@ucchautravel.com.vn