THÔNG TIN TƯ VẤN VISA NHẬT BẢN – DÀNH CHO KHÁCH ĐI DU LỊCH THỰC HIỆN TẠI TP HCM

ĐIỀU KIỆN CẤP PHÁT VISA TẠI TP HCM:
Chứng minh/ kê khai cá nhân:
– Hộ chiếu còn hiệu lực trên 06 tháng (Tính từ ngày khởi hành) & hộ chiếu phải có chử ký của người được cấp (Trang 3)
– Khách hàng chuẩn bị 04 hình 4*6 phông trắng (Chụp không quá 6 tháng, chụp với áo có cổ).
– Hộ khẩu photo nguyên cuốn – Có thị thực trong vòng 06 tháng (LSQ có thể yêu cầu bổ sung hộ khẩu gốc để đối chiếu)
– Giấy CMND photo có thị thực (Trong vòng 6 tháng)/ hoặc Giấy khai sinh (Bản sao có công chứng còn hiệu lực)
– Bản sao đăng ký kết hôn (Nếu đã có gia đình)
– Nếu trẻ dưới 18 tuổi: Dù đi cùng cha hoặc mẹ cũng phải có ủy quyền của mẹ hoặc cha trong việc đồng ý cho con đi du lịch – Có xác nhận của địa phương. Nếu đi cùng cha & mẹ thì không cần. Nếu còn đi học thì phải có giấy phép và đồng ý của giáo viên/ hiệu trưởng nhà trường cho nghỉ phép di du lịch.
– Điền đầy đủ thông tin & ký vào form khai xin thị thực Nhật Bản.
Chứng minh/ kê khai công việc:
– Nếu là chủ doanh nghiệp:
+ Giấy phép đăng ký kinh doanh (Bản sao có công chứng còn hạn 6 tháng)
+ Giấy báo cáo thuế 03 tháng gần nhất (Bản sao có đóng dấu của Công ty)
– Nếu là nhân viên:
+ Hợp đồng lao động (Bản sao có thị thực của Công ty)
+ Đơn xin nghỉ phép & quyết định cho nghỉ phép đi du lịch của Công ty.
+ Nếu nghỉ hưu phải có xác nhận hưu trí.
Chứng minh khả năng tài chính:
– Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất hoặc photo sổ tiết kiệm (Số tiền càng nhiều càng tốt – số dư tối thiểu tương đương 7.000 USD) – Không chấp nhận tờ chứng nhận số dư tài khoản cuối kỳ.
– Chứng từ sở hữu các tài sản: Nhà đất, nhà xưởng, ô tô, ..
– Chứng từ về thu nhập lợi tức từ cổ phiếu, cổ đông công ty, nhà cho thuê…(Nếu có)
– Giấy xác nhận mức lương
– Ngoài ra cần có: Thư mời (Tiếng Anh hoặc tiếng Nhật – bản gốc) & bão lãnh của đối tác tại Nhật & của Công ty du lịch tại VN; Chương trình tour; hành trình vé máy bay…(Công ty du lịch chuẩn bị).
– Thời gian xét cấp Visa: 06 – 08 ngày làm việc, nộp trước ít nhất 12 ngày.
– Chi phí nett (Năm 2012): 40 USD/ Visa (Single Entry)
– Nếu bị từ chối cấp Visa: Quý khách cũng phải chịu chi phí: 150 USD/ visa cho việc xuất thư mời, bảo lãnh và chi phí dịch thuật.
Ngoài ra, ĐSQ Nhật Bản có quyền yêu cầu cung cấp bổ sung một số giấy tờ cần thiết để làm rõ trong việc xem xét cấp/ phát Visa.

Chúc quý khách có những giây phút vui vẻ cùng người thân và gia đình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
VĂN PHÒNG DU LỊCH ÚC CHÂU
174-176 NGUYỄN HỮU THỌ, KP 2, TT BẾN LỨC, LONG AN
Điện thoại: (072) 3638 696 Fax: (072) 3526 667
Hotline: 0937 434 889 _ Ms Diễm Hạnh
Email: hanh_n@ucchautravel.com.vn