THÔNG TIN TƯ VẤN VISA ÚC – DÀNH CHO KHÁCH ĐI DU LỊCH THỰC HIỆN TẠI TP HCM


ĐIỀU KIỆN CẤP PHÁT VISA TẠI TP HCM:
1. Chứng minh/ kê khai cá nhân:
– Hộ chiếu còn hiệu lực trên 06 tháng (Tính từ ngày khởi hành) & hộ chiếu phải có chữ ký của người được cấp (Trang 3)
– Khách hàng chuẩn bị 04 hình 4*6 phông trắng (Chụp không quá 6 tháng, chụp với áo có cổ).
– Hộ khẩu photo nguyên cuốn – Có thị thực trong vòng 06 tháng (LSQ có thể yêu cầu bổ sung hộ khẩu gốc để đối chiếu)
– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
– Giấy CMND photo có thị thực (Trong vòng 6 tháng)/ hoặc Giấy khai sinh (Bản sao có công chứng còn hiệu lực)
– Chứng nhận tình trạng hôn nhân: Bản sao đăng ký kết hôn (Nếu đã có gia đình), xác nhận độc thân (Nếu chưa có gia đình), xác nhận ly hôn (nếu đã ly hôn), xác nhận chứng tử (nếu chồng/ vợ đã mất).
– Nếu đương đơn dưới 18 tuổi: Dù đi cùng cha hoặc mẹ cũng phải có ủy quyền của mẹ hoặc cha trong việc đồng ý cho con đi du lịch – Có xác nhận của địa phương. Nếu đi cùng cha & mẹ thì không cần. Nếu còn đi học thì phải có giấy phép và đồng ý của giáo viên/ hiệu trưởng nhà trường cho nghỉ phép di du lịch. Kê khai theo form 956
– Điền đầy đủ thông tin & ký vào form khai xin thị thực Úc (Mẫu 48R & mẫu 456 – TL, mẫu 67 – Festival cung cấp).
2. Chứng minh/ kê khai công việc:
– Nếu là chủ doanh nghiệp:
+ Giấy phép đăng ký kinh doanh (Bản sao có công chứng còn hạn 6 tháng)
+ Giấy báo cáo thuế 03 tháng gần nhất (Bản sao có đóng dấu của Công ty) & thông báo thuế thu nhập doanh nghiệp năm trước đó.
– Nếu là nhân viên:
+ Chức danh, địa chỉ, điện thoại cơ quan đang làm việc.
+ Hợp đồng lao động (Bản sao có thị thực của Công ty)
+ Đơn xin nghỉ phép & quyết định cho nghỉ phép đi du lịch của Công ty.
+ Nếu nghỉ hưu phải có xác nhận hưu trí.
3. Chứng minh khả năng tài chính:
– Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất hoặc photo sổ tiết kiệm (Số tiền càng nhiều càng tốt – số dư tối thiểu tương đương 7.000 USD) – Không chấp nhận tờ chứng nhận số dư tài khoản cuối kỳ. Lưu ý: các chứng từ sao kê từ ngân hàng phải có hiệu lực trong vòng 2 tháng tính đến ngày khởi hành.
– Chứng từ sở hữu các tài sản: Nhà đất, nhà xưởng, ô tô, ..
– Chứng từ về thu nhập lợi tức từ cổ phiếu, cổ đông công ty, nhà cho thuê, hợp đồng hùn vốn…(Nếu có)
– Giấy xác nhận mức lương của cơ quan đang công tác.
– Xác nhận chi phí tham gia do ai chi trả (Người thân mời, tự túc…)
– Ngoài ra cần có: Thư mời & bão lãnh của đối tác tại Úc & của Công ty du lịch tại VN; Chương trình tour; hành trình vé máy bay…(Công ty du lịch chuẩn bị).
– Thời gian xét cấp Visa: Ít nhất 14 ngày làm việc, nộp hồ sơ xét duyệt trước ít nhất 01 tháng.
– Chi phí nett (Năm 2012): 145 USD/ Visa (Single Entry)
– Ngoài ra, kể từ 1/3/2012 – LSQ tiến hành sử dụng Label Visa (Dán nhãn thị thực) – Quý khách vui lòng thanh toán từ 5 – 20 USD/ tùy loại visa) cho chi phí dán Visa Label.
– Nếu bị từ chối cấp Visa: Quý khách cũng phải chịu chi phí: 250 USD/ visa cho việc xuất thư mời, bảo lãnh và chi phí dịch thuật, xét hồ sơ của IOM.
– Ngoài ra, LSQ Úc có quyền yêu cầu cung cấp bổ sung một số giấy tờ cần thiết để làm rõ trong việc xem xét cấp/ phát Visa.
– Đối với dạng Visa du lịch kết hợp thăm thân, cần bổ sung thêm:
+ Bằng chứng về mối quan hệ với người tại Úc: xác nhận nhân thân, giấy kết hôn, hình ảnh…
+ Bằng chứng về hiện trạng của người tại Úc: Xác nhận địa điểm nơi cư trú, xác nhận công việc rõ ràng, bản sao hộ chiếu Úc/ hộ tịch của người sinh sống tại Úc
+ Chứng minh thu nhập tài chính tại Úc: Thư mời hoặc bão lãnh có xác nhận chi phí phí bảo lãnh/ đủ khả năng chi trả trong thời gian thăm thân tại Úc.

Chúc quý khách có những giây phút vui vẻ cùng người thân và gia đình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
VĂN PHÒNG DU LỊCH ÚC CHÂU
174-176 NGUYỄN HỮU THỌ, KP 2, TT BẾN LỨC, LONG AN
Điện thoại: (072) 3638 696 Fax: (072) 3526 667
Hotline: 0937 434 889 _ Ms Diễm Hạnh
Email: hanh_n@ucchautravel.com.vn