Đêm hội trăng rằm

        Hòa cùng không khí trung thu trên cả nước, trường Mầm non Úc Châu (cơ sở I) đã tổ chức đón trung thu cho các bé với sự tham gia đông đủ của Quý phụ huynh và toàn thể giáo viên

“Theo phong tục người Việt chúng ta, Tết Trung Thu được tổ chức vào giữa mùa thu, tức là hôm rằm tháng tám âm lịch. Trong dịp này người ta làm cỗ cúng gia tiên và bày bánh trái ra sân cúng mặt trăng.

Nhân dịp tết này, người lớn thì uống rượu, thưởng trăng, và hát trống quân; trẻ em thì rước đèn, đi xem múa lân, ca hát các bài hát Trung Thu, và vui hưởng bánh kẹo cùng các thứ trái cây do cha mẹ bày ở ngoài sân trong đêm Trung Thu dưới hình thức một mâm cỗ. Theo tục lệ, việc trẻ con thưởng thức bánh kẹo trái cây trong đêm Trung Thu này được gọi là “phá cỗ.”

        Trong thời gian chờ đợi, MC đã đặt các câu hỏi giao lưu với các bé. Tuy chương trình chưa được bắt đầu nhưng không khí sôi động, nhộn nhịp đã lan tỏa toàn bộ khu vực.

DSC07956

MC giao lưu với các bé

        Mở đầu đêm hội, cô Trần Thị Ràng – Hiệu trưởng trường Mầm non Úc Châu (cơ sở I) phát biểu tuyên bố lý do và chúc chương trình thành công tốt đẹp.

DSC07954

Trần Thị Ràng phát biểu tại đêm hội

        Với sự tham gia của chị Hằng và chú Cuội trong đêm hội, các bé tỏ ra rất vui mừng và hào hứng.

DSC07971

Chị Hằng và chú Cuội dẫn dắt chương trình

DSC07970

Các bé chăm chú theo dõi hoạt động chương trình

        Chương trình văn nghệ “đêm hội trung thu” được mở màng với bài hát “lên thăm chị Hằng” với sự biểu diễn của Cô Trúc Đào và nhóm múa minh họa.

DSC07958

Tiết mục hát “Lên thăm chị Hằng”

DSC07972

Tiết mục “Chiếc đèn ông sao” của các bé lớp lá 2

DSC07975

Tiết mục “Cuội ơi đừng buồn” với sự trình bày của bé Gia Bảo và Phương Anh

DSC07978

Tiết mục “Đêm trung thu” của bé lớp Mầm 1 và Lá 3

DSC07980

Tiết mục “Ông tiên vui” cảu các bé lớp Lá 1

DSC07985

Tiết mục “Rước đèn tháng tám” của bé Yến Nhi và An Thi

DSC07988

Tiết mục “Thằng Cuội” của tập thể giáo viên

        Kết thúc chương trình “đêm hội trăng rằm” chú Cuội và chị Hằng đi phát và trung thu cho các bé tham gia. Kính chúc Quý phụ huynh và các bé sức khỏe, hạnh phúc. Hẹn gặp lại các bé ở trung thu năm sau nhé!!!!!

DSC07991

Các bé háo hức nhận quà từ chú Cuội và chị Hằng