5 loại thực phẩm mùa đông giúp bé tăng chiều cao

Mùa đông hạn chế vận động sẽ ảnh hưởng đến việc tăng chiều cao, mẹ hãy lựa chọn thực phẩm đúng cách để khắc phục.

Súp lơ: Chứa nhiều protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Súp lơ mềm, dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa rất thích hơp cho người già, trẻ con và người có thể trạng yếu, dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa rất thích hơp cho người già, trẻ con và người có thể trạng yếu.

Súp lơ có khả năng phá vỡ các chất gây ung thư và các chất có hại cho cơ thể. Hàm lượng vitamin C cao trong súp lơ có tác dụng bổ sung và cân bằng sự phát triển của cơ thể, có tác dụng duy trì sự hoạt động của cơ vì thế thúc đấy sự phát triển xương của bé.

Mẹ nên xào súp lơ với cà chua, vừa giàu dinh dưỡng vừa dễ ăn.

Khoai môn: Giàu tinh bột, protein, carbohydrate, canxi, phốt pho, sắt và các nguyên tố vi lượng khác. Khoai môn mềm, dễ tiêu hóa, là thực phẩm tuyệt vời dành cho trẻ và người già.

Protein dồi dào trong khoai môn có tác dụng trong việc phát triển xương cơ và các cơ quan nội tạng. Khoai môn nấu canh hay nấu cháo với ngô sẽ càng thơm ngon, bổ dưỡng

Thịt vịt: C hứa 8 loại axit amin, axit béo không bão hòa và chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể. Những axit béo không bão hòa là nguồn chính tạo ra sterol, tăng cường tổng hợp protein, thúc đẩy tăng trưởng của cơ bắp và xương.

Thịt vịt tính lạnh, có tác dụng tốt với dạ dày, phù hợp với trẻ nhỏ và người già, vì thế thịt vịt là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng trong mùa đông dành cho bé. Lưu ý: Vì thịt vịt lạnh, nếu bé bị tiêu chảy bé hay phân sống không được ăn.

Mộc nhĩ đen: Rất giàu dinh dưỡng như: sắt, canxi, phốt pho,vitamin C. Mộc nhĩ bổ âm, nhuận phổi, giảm mỡ máu. Nghiên cứu chỉ ra trong 100 gr mộc nhĩ đen chứa 98mg sắt, cao hơn 5 lần so gan lợn và 30 lần so với các loại rau lá xanh ( ví dụ như rau chân vịt).

Sắt cần thiết cho sự tổng hợp hemoglobin, nếu thực phẩm không đủ cung cấp sắt sẽ ảnh hưởng đến tổng hợp hemoglobin, từ đó ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao và trí tuệ, chức năng miễn dịch giảm sút khiến trẻ thường xuyên bị ốm. Mẹ có thể kết hợp nấu với gan lợn, thịt lợn sẽ bổ dưỡng và thơm ngon. Lưu ý: Mộc nhĩ đen nhuận tràng nên nếu trẻ lạnh bụng hoặc tiêu chảy thì không được cho trẻ ăn.

Củ sen sống chứa 20% đường các loại, giàu canxi, phốt pho, sắt và vitamin, đặc biệt là vitamin C và hàm lượng chất xơ. Củ sen giòn, bùi, thơm, ngọt, dễ tiêu hóa. Củ sen bổ máu, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Canxi, phốt pho, magiê và các khoáng sản khác có trong củ sen là những yếu tố cơ bản nhất của kiến trúc xương. Vì thế củ sen vừa có lợi cho sức khỏe của bé vừa giúp bé phát triển xương.

Củ sen có thể chế biến được nhiều món như: salad, chiên, hấp hoặc nấu canh với xương. Củ sen sống có tác dụng làm mát cơ thể, đặc biệt phù hợp với trẻ bị nóng trong. Nếu bé bị tiêu chảy hoặc lạnh bụng mẹ không được cho bé ăn sống. Củ sen nấu chín lại có tính ấm có tác dụng bổ vị dưỡng tỳ, bổ máu rất tốt cho trẻ có thể trạng yếu hay vừa ốm dậy.

Theo Kiến Thức