Điều nên tránh khi cho bé ăn cua biển

Những bé đang bị sốt, cảm, tiêu chảy hoặc đau dạ dày thì mẹ không nên cho bé ăn cua biển.

 Điều nên tránh khi cho trẻ ăn cua biển

Ngoài ra những trường hợp dưới đây, mẹ cũng cần tránh cua biển cho bé:
– Những bé đang bị bệnh về gan, mật thì phải tránh cua biển.

– Những bé bị bệnh về huyết áp cũng không nên ăn cua biển vì gạch cua có hàm lượng cholesterol rất cao, không tốt cho bé đang bị huyết áp.

Lưu ý khi cho bé ăn cua biển
– Mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều cua biển: Cua biển có tính hàn nên ăn nhiều sẽ gây lạnh bụng, tiêu chảy, đau bụng cho bé.

– Mẹ không nên cho bé ăn cua hấp, luộc chưa chín kỹ: Cua biển có thể chứa rất nhiều vi khuẩn trong mình. Nếu cho bé ăn cua biển chưa chín kỹ là mẹ đã vô tình đưa cả vi khuẩn, ký sinh trùng từ cua vào cơ thể của bé.

Độ tuổi bé ăn được cua biển
Giống như cua đồng hay các loại thủy hải sản khác, khoảng 7-8 tháng tuổi trở đi, mẹ có thể mua cua biển và đem nấu cháo, bột cho bé thưởng thức. Tuy nhiên, cũng có mẹ chờ đến khi con được 9 tháng mới tập cho ăn cua biển vì sợ cua biển dễ làm bé bị lạnh bụng, rối loạn tiêu hóa.

Chỉ nên cho bé ăn từng ít một
Nguyên tắc ăn dặm cho con là tập cho bé ăn món gì mới thì mẹ nên cho ăn số lượng cực ít để bé tiêu hóa được mà không bị dị ứng. Chẳng hạn, với một con cua biển 600g, mẹ có thể dùng để chế biến thịt cua thành 5 bữa cho con.

Ban đầu, mẹ nên cho bé ăn khoảng 1 bữa cua biển mỗi tuần, chỉ cho ăn thịt, tránh cho ăn gạch cua vì sợ bé bị đầy bụng. Sau này, mẹ có thể tăng lên 2 bữa cua biển/tuần cho con.

Nấu món cháo cua biển, rau mồng tơi và bơ cho bé
Nguyên liệu: Gạo; một con cua biển; ít rau mồng tơi; ½ viên beurre; nước dùng gà.

Cách làm: Cua rửa sạch, đem hấp chín. Gỡ lấy thịt nạc của cua. Lấy một phần nạc cua để nấu cháo. Phần còn lại bỏ ngăn đá hoặc mẹ đem rang khô thành ruốc, để bé ăn dần. Thịt cua xé nhỏ ra cho bé dễ nuốt.

Cho beurre vào chảo, cho thịt cua vào đảo đều. Trút thịt cua ra bát.

Gạo đem ninh thành cháo. Đổ thịt cua vào. Sau đó, cho rau mồng tơi thái nhỏ vào, đun chín.

Mẹ có thể rắc thêm ít ruốc cua lên mặt bát cháo cho đẹp mắt và thơm ngon.

Theo mevabe