Dinh dưỡng cho bé từ chuối chín

Quả chuối chín là một trong những loại quả nhiệt đới có hàm lượng kalo cao dành cho bé. 100g chuối chín có chứa tới 90kalo. Bên cạnh đó, chuối còn có nhiều chất khoáng, vitamin tốt cho sức khỏe của bé.

Lợi ích sức khỏe cho bé từ quả chuối
Thịt chuối chín mềm, dễ tiêu hóa với các loại đường như fructose và sucrose giúp bé tăng cường năng lượng ngay lập tức. Do đó, với lợi ích này, chuối chín được coi là loại quả cần bổ sung cho bé còi cọc, thiếu cân.

Chuối chứa một lượng lớn chất xơ hòa tan, giúp bé đi tiêu đều đặn, phòng táo bón.

Chuối còn chứa một lượng lớn các chất chống oxy hóa, cần cho sức khỏe của bé như lutein, zea-xanthin, ß và α-caroten. Các chất này đóng vai trò quan trọng giúp bé tránh bệnh tật.

Chuối cũng là nguồn dinh dưỡng dồi dào vì có hàm lượng lớn vitamin B6, cung cấp 28% nhu cầu về loại vitamin này ở bé.

Hàm lượng vitamin C trong chuối giúp bé tăng sức đề kháng, phòng bệnh.

Chuối chín cũng rất giàu kali. 100g chuối có tới 358mg kali. Kali là thành phần quan trọng giúp bé có hệ tim mạch khỏe mạnh.

Chọn mua và bảo quản
Chuối có lớp vỏ dày bên ngoài; do đó, ít có khả năng bị vi khuẩn và bụi bẩn xâm nhập. Tuy nhiên, nhiều mẹ lo ngại chuối chín bị giấm bằng hóa chất không an toàn nên có hại cho bé. Do đó, khi mua, mẹ nên chọn chuối có xuất xứ an toàn.

Tránh mua những quả đã chín nẫu, chuyển thâm đen, hỏng cho bé ăn.

Cho bé ăn
Mẹ chỉ cần bóc vỏ là có thể cho bé ăn được chuối. Ngay từ khi bé ăn dặm, mẹ đã có thể dùng thìa dầm chuối chín và xúc cho bé ăn.

Mẹ cũng có thể trộn ít si rô đường vào chuối để bé thêm vị ngọt.

Hoặc dùng chuối làm mứt, làm bánh cho bé đổi khẩu vị. Chuối nướng lên sẽ rất thơm và làm bé thích thú khi ăn.

Theo mevabe