Giải pháp ngăn ngừa hen phế quản tái phát khi giao mùa

Thời tiết Miền Bắc đang giao mùa; miền Nam cũng có sự thay đổi nhiệt độ giữa ban đêm và ban ngày nên những người bị hen phế quản dễ tái phát trở lại. Những cơn hen cấp tính xảy ra thường xuyên với mức độ trầm trọng hơn trước có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc nếu không được xử trí kịp thời.

truong mam non úc châu

Dấu hiệu nhận biết bệnh hen phế quản
Hen phế quản còn được gọi bệnh suyễn, là bệnh khó thở từng cơn do co thắt phế quản kèm tăng tiết dịch. Nguyên nhân do nhiều dị nguyên kích thích như phấn hoa, lông chó mèo, nấm mốc, bụi các loại, thời tiết thay đổi…

Bốn triệu chứng thường thấy nhất của hen phế quản bao gồm:
– Khò khè: tiếng rít thường nghe được khi thở ra;
– Ho nhiều: đặc biệt vào ban đêm, khoảng 2-3h sáng;
– Nặng ngực: cảm giác giống như lồng ngực bị bóp chặt;
– Khó thở: thở nhanh, ngắn và thấy khó khăn, đặc biệt là khi thở ra.

Với trẻ em, dấu hiệu của bệnh là các cơn khó thở rít, đặc biệt là khi có nhiễm virus đường hô hấp cấp. Bệnh nhân hen phế quản nếu không được chữa trị tận gốc, dứt điểm, cơn hen sẽ tái phát thường xuyên làm suy giảm khả năng lao động, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Điều trị tận gốc hen phế quản
Hiện nay nhiều người nghĩ rằng hen là căn bệnh phải mang cả đời và từ đó người ta có khuynh hướng chấp nhận nó như một cố tật. Trên thực tế, đây hoàn toàn không phải là một bệnh nan y.

Theo y học cổ truyền, hen phế quản là một dạng bệnh được phát hiện và nghiên cứu điều trị cách đây hàng nghìn năm với tên chung là háo suyễn do khí nghịch đờm hỏa thượng xung, khí không được liễm nạp về Thận, Tỳ dương hư yếu thủy thấp ứ đọng sinh ra đờm. Hen phế quản là bệnh do ba tạng Tỳ – Phế – Thận suy yếu, không được điều hòa gây nên.

Kết hợp lý luận chặt chẽ, thống nhất điều trị bệnh hen phế quản của y học cổ truyền và những nghiên cứu của y học hiện đại, thuốc hen thảo dược đã ra đời, đem lại niềm tin mới cho cộng đồng bệnh nhân hen phế quản.

Thuốc hen thảo dược là chế phẩm dạng cao lỏng có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, kế thừa kinh nghiệm điều trị bệnh hen từ bài thuốc cổ phương “Tiểu thanh long thang”, sản xuất trên dây truyền hiện đại, nguồn dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GMP – WHO. Thuốc có tác dụng phòng chống cơn hen tái phát, cải thiện mức độ của bệnh. Rất nhiều bệnh nhân sử dụng đã cho hiệu quả tốt, cơn hen sau nhẹ đi, thưa dần, sau không còn tái phát cơn hen nữa, bệnh nhân khỏe mạnh bình thường.

Theo mevabe