Lựu, chanh, cam, bưởi, wiki, quýt – 6 loại quả tốt nhất cho bé trong mùa đông

Trong mùa đông, sức khoẻ của bé tăng lên tuỳ thuộc vào loại thực phẩm mẹ chọn cho bé. Mức tiêu thụ các loại quả giàu vitamin C cho bé cần phải tăng, do đó sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tật cho bé trong mùa này.

6 loại quả tốt nhất cho bé trong mùa đông

1. Quả lựu
Lựu là một trong những loại quả tốt nhất để bé ăn trong mùa đông. Bé có thể ăn lựu hoặc mẹ ép lấy nước lựu cho bé uống. Lựu được “đóng gói” với vô vàn chất dinh dưỡng, trong đó có các chất chống ung thư. Lựu cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hoá tốt cho sức khoẻ tim mạch.

2. Quả chanh
Là một trong những loại quả giúp tăng đề kháng cho bé vào mùa đông, chanh rất giàu vitamin C. Một cốc nước chanh đường với nước ấm là ý tưởng tuyệt vời cho các buổi sáng mùa đông của bé. Nước chanh giúp cân bằng độ pH trong cơ thể và chứa nhiều chất chống oxy hoá, hỗ trợ tiêu hoá.

3. Cam
Cam là loại quả mẹ nên cho bé ăn trong mùa lạnh. Cam có thể dùng để vắt lấy nước hoặc cho bé ăn từng miếng cam. Cam giúp ổn định huyêt áp và phòng tránh táo bón cho bé.

4. Bưởi
Ăn bưởi sẽ giúp bé có vóc dáng lý tưởng, hài hoà. Bưởi cũng giúp củng cố hệ thống miễn dịch cho bé.

5. Quả kiwi
Hàm lượng vitamin C có trong kiwi cao hơn so với trong cam. Loại quả này cũng nhiều vitamin A và vitamin K. Chuẩn bị kiwi trong bữa ăn nhẹ của bé là món tuyệt vời để bé thưởng thức trong mùa đông.

6. Quả quýt
Trong suốt những tháng mùa đông lạnh lẽo, làn da của bé dễ bị khô dẫn tới các bệnh ngoài da. Mẹ cần phải làm gì đó để cải thiện làn da cho bé. Cho bé ăn  quýt là giải pháp hữu hiệu nhất trong trường hợp này. Quýt giúp bé cải thiện làn da và có tác dụng làm cơ thể hấp thu sắt tốt hơn từ thực phẩm.

Theo mevabe