Lưu lại để đọc sau Lưu ý ăn uống để ngăn bệnh cho bé

 

Những lưu ý dinh dưỡng khác để phòng bệnh cho bé:

Ngừa bệnh cho bé

Thực phẩm phải được nấu chín
Thực phẩm mẹ cho bé ăn cần được nấu chín như hấp, luộc… kỹ và chín. Tránh cho bé ăn những món rán (chiên), chưa chín kỹ. Những thực phẩm này sẽ ảnh hưởng tới khả năng miễn dịch của bé và làm cho bé dễ bị bệnh.

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa
Những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa cần phải được bổ sung vào khẩu phần ăn của bé. Thực phẩm này giúp bé tăng cường hệ miễn dịch và tránh bệnh cho bé. Các loại quả như bầu, bí, quả mọng nên bổ sung vào thực đơn cho bé.

Các loại nước ép quả tươi
Đây là đồ uống giúp ngăn ngừa bệnh tật cho bé. Nên tránh cho bé dùng nước ép hoa quả đóng chai có đường.

Các loại quả tươi
Hoa quả là thực phẩm giúp bé khỏe mạnh. Một số loại hoa quả như quả lựu, chuối hay đào nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng cho bé. Những loại quả ấy giàu vitamin C sẽ tăng miễn dịch cho bé.

Rau củ
Rau củ giúp ngăn ngừa bệnh, đặc biệt là bệnh nhiễm trùng cho bé. Mẹ nên rửa sạch và chế biến các loại rau củ đúng cách trước khi cho bé ăn.

Các món ăn từ thịt
Các món từ thịt giúp bé khỏe mạnh, mau lớn và phòng tránh bệnh tật. Lưu ý là mẹ phải nấu thịt thật chín rồi mới cho bé ăn. Tránh những món tái hoặc gỏi sống.

Thực phẩm giàu vitamin C
Thực phẩm giàu vitamin C là thực phẩm lành mạnh nhất cho các bé. Mẹ hãy thêm cam, kiwi hoặc những loại củ quả nhiều vitamin C khác trong dinh dưỡng của bé. Chúng sẽ giúp bé khỏe mạnh và cải thiện hệ miễn dịch.

Vitamin bổ sung
Vitamin bổ sung cho bé nên được tuân thủ theo đơn của bác sĩ nhi khoa. Điều này sẽ giúp bé nhận thêm vitamin, giúp chống lại bệnh tật.

 

Theo mevabe