Lưu ý cần biết khi cho trẻ ăn socola

Socola là món bé nào cũng thích mê. Song, mẹ đã bao giờ hỏi, mình đã cho bé ăn socola đúng cách chưa?
Lưu ý cần biết khi cho trẻ ăn socola

Socola là loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt là với trẻ em thì những thanh socola hay những chiếc bánh ngọt có phủ socola luôn thu hút cô cậu nhóc. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng không cho trẻ em dưới 3 tuổi ăn socola.

Các chất béo trong socola không có khả năng kích thích hệ tiêu hóa, ăn quá nhiều sẽ gây rối loạn tiêu hóa. Trong socola còn có những chất khiến hệ thần kinh trở nên hưng phấn. Đối với các em bé dưới 3 tuổi, ăn socola còn dễ gây sâu răng, đau bụng.

Loại đồ ăn này cung cấp nguồn năng lượng tương đối cao, tuy nhiên, các thành phần chứa trong nó lại không phù hợp với dinh dưỡng trẻ cần vì hàm lượng protein tương đối thấp, hàm lượng chất béo và hàm lượng đường lại tương đối cao. Vậy nên, trước khi ăn cơm, ăn socola sẽ khiến trẻ nhanh no và ngán thức ăn khác.

Mẹ chỉ nên cho trẻ ăn socola là khoảng 1 đến 2 lần 1 tuần là thích hợp nhất. Hơn nữa, nên cho trẻ ăn socola đen chứ không nên ăn socola trắng vì lượng đường trong socola đen ít hơn nên sẽ không khiến trẻ bị đầy bụng khó tiêu. Hơn nữa, những em bé hay bị dị ứng với thực phẩm cũng nên cẩn thận hơn khi ăn socola.

Không nên cho ăn socola cùng với sữa hoặc cho con ăn ngay sau khi uống sữa. Do canxi có trong sữa và axit oxalic có trong socola khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra hợp chất không hòa tan khiến trẻ dễ bị phù, thiếu canxi, chậm phát triển thể chất và tóc bị khô.

Đối với các bé nhạy cảm, việc ăn sô-cô-la gần với giờ đi ngủ có thể khiến bé cảm thấy bứt rứt, trằn trọc, không ngủ được, muốn đi vệ sinh liên tục,… Đó là lý do mẹ cần lưu ý không nên cho con ăn socola gần giờ đi ngủ.

Tóm lại, mẹ biết sô-cô-la tuyệt như thế nào và để bé thưởng thức sô-cô-la đúng cách cũng là cả một nghệ thuật. Hãy cho bé ăn bữa chính, rau củ và trái cây trước, cuối cùng là một phần sô-cô-la đen tuyệt ngon là tốt nhất.

Theo Kiến Thức