Những cách đơn giản giúp bé ngủ ngon

Bạn nên cho con đi ngủ vào giờ nhất định, không la mắng, cáu giận khi con tỏ ra khó chịu trong giấc ngủ, tránh cho bé ăn quá no…

Trẻ em lớn lên trong giấc ngủ. Điều đó cho thấy giấc ngủ quan trọng với trẻ như thế nào. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng có giấc ngủ ngon. Nhiều phụ huynh, nhất là những người có con lần đầu hay gặp khó khăn với vấn đề giấc ngủ của trẻ. Dưới đây là những mẹo giúp trẻ ngủ ngon hơn mà cha mẹ nên biết.

Chế độ ăn hợp lý
Bạn không được cho trẻ ăn nhiều vào ban đêm vì có thể sẽ khiến trẻ khó ngủ. Hơn nữa, bạn không nên cho trẻ uống bất cứ thứ gì có chứa caffeine trước khi trẻ lên giường.

Giup tre ngu ngon

Cho trẻ đi ngủ đúng giờ
Đây là một trong những mẹo quan trong nhất để trẻ ngủ ngon. Bạn cần tạo cho trẻ thói quen đi ngủ đúng giờ. Thói quen này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ ngay cả khi trẻ lớn lên.

Tạo không gian ngủ yên tĩnh cho trẻ
Không cho trẻ có thói quen làm những điều khác thường trước khi ngủ. Thay vào đó để trẻ ngủ trong không gian yên tĩnh có thể mang lại sự thư thái cho trẻ. Vào đầu giấc ngủ, bạn có thể hát những bài hát ru trẻ ngủ

Đảm bảo thoải mái giấc ngủ thoải mái
Đây có lẽ là điều quan trọng nhất trong số những mẹo giúp trẻ ngủ ngon. Con của bạn rất non nớt cả về thể chất và tinh thần. Bạn cần để trẻ ngủ trên chiếc giường thật thoải mái. Cho trẻ ôm những con thú nhồi bông giúp trẻ có thói quen ngủ ngon ngay cả khi không có bạn bên cạnh.

Ở bên cạnh ngay cả khi trẻ ngủ
Phần lớn trẻ em đều có thói quen tìm cha mẹ khi thức giấc. Đừng mong đợi điều gì phi thường ở con của bạn. Bạn cần ở gần trẻ khi trẻ ngủ để bạn có thể chăm sóc khi trẻ cần lúc nửa đêm

Kiểm tra nhiệt độ phòng
Để tạo giấc ngủ thoải mái cho trẻ, bạn không nên để nhiệt độ phòng quá nóng hoặc quá lạnh vì nó có thể khiến cho trẻ khó chịu. Hãy giữ nhiệt độ phòng ở mức bình thường.

Chế độ khen thưởng
Đây là một trong những mẹo hiệu quả giúp trẻ ngủ ngon vào buổi tối. Hãy khuyến khích trẻ bằng phần thưởng nếu trẻ ngủ vào đúng giờ quy định.

Đừng bao giờ la mắng, cáu giận
Trách mắng trẻ có thể gây phản tác dụng vì điều này có thể khiến trẻ cảm thấy lo lắng và do vậy trẻ sẽ không có giấc ngủ yên bình.

Theo PNO