Những góc nhỏ trong nhà bố mẹ nên tạo cho con

Dù nhà bạn có bé xíu, thì cũng hãy cố gắng sắp xếp những góc nhỏ đáng yêu để cả nhà cùng tận hưởng những niềm vui ngọt ngào và dạy con những bài học nhỏ đáng yêu về cuộc sống.

Góc cho cây xanh

truong mam non uc chau

Bàn tay nhỏ xíu được chăm sóc những cây xanh sẽ giúp con thư giãn và yêu thiên nhiên hơn.

Ban công bé xíu được bố thu xếp gọn gàng để trồng cây. Có một cây mướp leo lên lồng sắt, phủ lá xanh mướt lốm đốm hoa vàng mỗi khi hè về, có hoa nhài, có khay rau xanh, có hoa hồng, hoa ngâu… Cây xanh để làm gì? Để cả nhà thư giãn, để mỗi buổi sáng hai bố con tưới cây, để con có thể nhón tay ngắt một bông hoa cài lên tóc, để con biết thế nào là hương hoa thơm và chia sẻ niềm hạnh phúc hít hà đó với em búp bê mà con yêu thích mỗi buổi sớm mai. Đó là một cách thật đơn giản để cả nhà chúng mình cảm nhận thiên nhiên, học cách yêu và nâng niu thiên nhiên từ góc xanh bé tí trên ban công nhà mình.

Góc cho vui chơi
Nhà bé tí thì con vui chơi ở đâu? Bố mẹ phải thu xếp và “chịu thiệt” chút thôi. Mẹ đem tặng ghế sofa, bố bớt nhu cầu về đồ đạc để con vẫn có một góc vui chơi xinh xắn ở trong nhà. Có chỗ vui chơi để con phân biệt chỗ chơi, chỗ ăn, chỗ ngủ rồi hình thành thói quen ngăn nắp, sạch sẽ gọn gàng, biết dọn dẹp đồ chơi của mình và tôn trọng hoạt động của bố mẹ ở các không gian khác.

Góc riêng tư
Dù là bé xíu thì con vẫn cần có không gian riêng tư chứ. Đó là bộ bàn ghế xinh xinh để con ngồi tô vẽ, dán sticker, hay là ngồi ăn (vì hồi đó nhà bé, bố mẹ vẫn ngồi chiếu ăn cơm mà). Đó là “giá sách” mini của con, thật vừa vặn để con với tay chọn cho mình những cuốn sách mình yêu thích. Đó là ghế thư giãn, để con thả phịch mình xuống sau mỗi lúc chơi hết hơi. Đó là chỗ ngủ bình yên của con. Là một góc nhỏ thật nhiều gối cho những buổi tối cả nhà cùng nhau xem phim… Những không gian riêng tư ấy dù bé nhưng vẫn đủ rộng để bạn có những phút cho riêng mình ở trong tầm mắt và giới hạn an toàn của bố mẹ.

Góc nhỏ của “phụ nữ chúng mình”
Đó là một góc nhỏ trong tủ quần áo dành riêng cho những chiếc váy xinh yêu của con, là những miếng dán bố dán lên cánh tủ cho con treo vòng, bờm, là những chiếc hộp nhỏ xinh cho con cất nhẫn hay cài tóc, cô bé của mẹ nhiều hôm, cứ quanh quẩn ra vào mãi ở cái không gian bé xíu nhưng quá đỗi dịu dàng đó. Bố bảo, có con gái là “cầu kì” vậy đó, và cũng chính bố là người chăm chút cho cái góc dịu dàng đó của con.

Không gian “hít hà”
Con đặt tên đó cho căn bếp nhỏ xinh của chúng mình, mỗi lần vào bếp là con lại chun mũi hít hà để đoán xem món gì đang bốc khói ở trên bếp. Niềm vui đó của con càng tiếp thêm cho mẹ tình yêu với căn bếp, dù nhỏ, cũng phải đủ chỗ cho thật nhiều loại gia vị, đồ dùng, chai lọ, bát đũa. Bố cũng cẩn thận treo lên hai chiếc tạp dề, một của bố mẹ, một của con, thật gần nhau. Để mỗi khi về nhà, bước vào bếp trước tiên, là tất cả chúng mình đều muốn nấu một món gì đó thật ngon cho nhau, ấm sực và hạnh phúc.

Thật là tuyệt biết bao khi mà trong một tổ ấm nho nhỏ, mỗi người đều có những góc riêng cho mình trong cái không gian chung ấm áp và đầy sự sẻ chia.

Theo MASK Online