Những món ăn vặt siêu có lợi cho sức khoẻ của bé

Theo các chuyên gia thuộc Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ thì ăn vặt thông minh có thể giúp cơ thể nạp được các dưỡng chất có nhiều giá trị.

Nhiều bậc cha mẹ thường không ủng hộ việc con ăn vặt vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn chính, tuy nhiên theo các chuyên gia thuộc Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ thì ăn vặt thông minh lại có tác dụng ngược lại, thậm chí còn có thể giúp cơ thể nạp được các dưỡng chất có giá trị.

dinh duong cho be

Ăn vặt: Con dao hai lưỡi
Hầu hết trẻ em đều thích mê với mùi vị, hương thơm của những món ăn vặt và có thể tự mua chúng một cách dễ dàng… chính vì thế, việc cấm cản sở thích ăn vặt của trẻ em là điều gần như không thể, nhất là với lứa tuổi học sinh.

Về cơ bản, các món ăn vặt là nguồn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể, hạn chế cơn đói giữa các bữa ăn và ổn định lượng đường trong máu. Một món ăn vặt được gọi là thông minh khi chứa từ 100 – 200 calories và cung cấp được các vitamin, khoáng chất, protein hoặc chất xơ cần thiết, tuy nhiên, trước sự nở rộ của thức ăn vặt hiện nay như snack, bỏng ngô, thực phẩm đóng hộp, xúc xích, kẹo bánh, nước ngọt có ga, thức ăn chiên rán… việc đảm bảo dưỡng chất cần thiết cũng như sử dụng hợp lý các món ăn vặt là điều khó có thể thực hiện. Chính vì thế, để ăn vặt trở thành “điểm cộng” cho sức khỏe thì tất nhiên, sự định hướng của cha mẹ là rất quan trọng.

Ăn vặt cho sức khoẻ
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết, rau củ quả nói chung, các loại nước trái cây, salad trộn, nước ép cà chua là những loại nước có lợi cho sức khỏe và được xếp vào loại những món ăn vặt thông minh, vì ngoài không chứa nhiều natri, rau xanh, hoa quả còn là nguồn cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết đối với việc hấp thu dinh dưỡng và có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ. Bên cạnh đó, sữa và các thực phẩm làm từ sữa như bánh plan, sinh tố, phô mai, rau và salad trộn, trái cây, ngũ cốc, bánh ngũ cốc nguyên hạt, bột yến mạch… cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong việc bổ sung năng lượng và giúp cơ thể khỏe mạnh.

Theo Webphunu.net